อัตราต่อรองคงที่เป็นเพียงการเริ่มต้นของกฎการพนัน

อัตราต่อรองคงที่เป็นเพียงการเริ่มต้นของกฎการพนัน เงินเดิมพันสูงสุดที่อนุญาตในเครื่องปลายทางการเดิมพันอัตราต่อรองคงที่ในสหราชอาณาจักรจะถูกตัดจาก 100 ปอนด์เป็น 2 ปอนด์หลังจากหลายปีของการรณรงค์เพื่อการเปลี่ยนแปลงในการเผชิญกับการล็อบบี้ของอุตสาหกรรมการพนัน บรรดาผู้ที่รณรงค์อย่างหนักที่สุดเพื่อคุ้มครองผู้ใช้เครื่องเช่นCampaign For Fairer Gamblingจะพอใจกับการตัดสินใจของรัฐบาลสหราชอาณาจักร

แต่เสียงเชียร์ที่ดังที่สุดจะมาจากคนอย่างTony Franklinที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากจากการตัดสินใจของรัฐบาลอังกฤษ – ของแถบทั้งหมดและตลอดหลายปีที่ผ่านมา – ที่อนุญาตให้การพนันอิเล็กทรอนิกส์ที่มีเดิมพันสูงเข้าสู่โลกที่เดิมพันต่ำก่อนหน้านี้ของร้านพนันบนถนน

การหาลือกันเกี่ยวกับการแก้ไขกฎการพนัน

ในการปรึกษาหารือของรัฐบาลหลายครั้งเกี่ยวกับประเด็นนี้และฉันดีใจที่สามัญสำนึกได้รับชัยชนะในที่สุด แต่การตัดสินใจตัดเงินเดิมพันสูงสุดทิ้งปัญหาอื่นๆ ที่ยังต้องแก้ไข – และสิ่งเหล่านี้เป็นหัวใจของนโยบายการพนัน การประกาศของรัฐบาลแสดงให้เห็นว่าพวกเขายังไม่ได้มาจับกับอุตสาหกรรมที่มีอำนาจซึ่งพยายามอย่างหนักสำหรับการควบคุมตนเอง

เทอร์มินัลการเดิมพันอัตราต่อรองคงที่ (FOBT) ถูกนำมาใช้ประมาณปี 2000 และในไม่ช้าก็เห็นได้ชัดว่ามีการใช้ต่างจากเครื่องผลไม้ที่พวกเขาเปลี่ยน การเปลี่ยนแปลงภาษีในปี 2544 ทำให้เจ้ามือรับแทงม้าสามารถสร้างเกมรูเล็ตเสมือนจริงในรูปแบบดิจิทัล และอนุญาตให้นักพนันเดิมพันผลลัพธ์ของการหมุนแต่ละครั้ง เช่นเดียวกับผลการแข่งม้า ความแตกต่างที่สำคัญคือในขณะที่การแข่งม้าเกิดขึ้นสองสามครั้งในแต่ละชั่วโมงที่แทร็ก – หรือทุก ๆ สองสามนาที หากคุณส่งสัญญาณการกระทำจากทั่วโลกเข้าสู่ร้านเดิมพัน – การหมุนรูเล็ตดิจิทัลจริงบน FOBT แต่ละครั้งจะใช้เวลา 20 วินาที เร็วกว่าของจริงเสียอีก

ไม่ใช่เจ้ามือรับแทงทุกคนที่คาดหวังว่า FOBT จะได้รับความนิยม – บางคนประหลาดใจเมื่อผลกำไรของพวกเขาแซงหน้าการเดิมพันที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ นี่เป็น”การเสพติดโดยการออกแบบ” น้อยกว่า และเป็นอุปกรณ์ลอยตัวสำหรับร้านเดิมพันซึ่งพยายามดิ้นรนเพื่อหาลูกค้าใหม่เนื่องจากนักพนันรุ่นเก่าที่เดิมพันม้าและสุนัขไม่ได้ถูกแทนที่ เจ้ามือรับแทงม้าบางคนไม่ได้คาดหวังว่าเครื่องจะอยู่รอดได้ตราบเท่าที่พวกเขามีอยู่ในรูปแบบการเดิมพันสูงและความถี่สูงในปัจจุบัน มีคนบอกฉันเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าสิ่งที่น่าประหลาดใจเพียงอย่างเดียวคือรัฐบาลใช้เวลานานมากในการดำเนินการ

อิทธิพลของอุตสาหกรรมในปัจจุบัน

อัตราต่อรองคงที่เป็นเพียงการเริ่มต้นของกฎการพนัน หลักฐานส่วนใหญ่เกี่ยวกับการตัดสินใจเชิงนโยบายในสหราชอาณาจักรมีพื้นฐานอยู่ในนามนั้นได้รับการยอมรับว่าถูกจำกัด โดยถูกบุกรุกโดยการมีส่วนร่วมของอุตสาหกรรมที่ไม่เพียงแต่ให้ทุนวิจัยเท่านั้น แต่ยังสามารถควบคุมการเข้าถึงข้อมูลได้อีกด้วย

หากเราต้องการให้ผู้กำหนดนโยบายตัดสินใจเกี่ยวกับการพนันอย่างทันท่วงทีและมีข้อมูลเพียงพอ เราต้องการข้อมูลที่ดีขึ้นและอื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งนั้นสามารถมาจากวัฒนธรรมการวิจัยที่แข็งแกร่งเท่านั้น ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากข้อตกลงการแบ่งปันข้อมูลและกรรมาธิการอิสระ อย่าางในบ้านเรา ก็มีช่องทางอย่างไลน์ ที่เพียงคลิก https://line.me/R/ti/p/@381enuiu ก็สามารถเข้าสู่คาสิโนแบบออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา

อัตราต่อรองคงที่เป็นเพียงการเริ่มต้นของกฎการพนัน

ใครบ้างที่อาจมีบทบาทสำคัญนี้? คณะกรรมการการพนันซึ่งไม่แนะนำให้ลดเหลือ 2 ปอนด์มีหน้าที่ในการอนุญาตให้เล่นการพนันและมีหน้าที่พิจารณาผลกระทบของกิจกรรมที่มีต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ มีการบอกว่านโยบายการพนันในสหราชอาณาจักรถูกกำหนดโดยกรมดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อและกีฬา ในทางตรงกันข้าม ในนิวซีแลนด์ นโยบายการพนันเป็นเรื่องของกระทรวงสาธารณสุข

ในขณะที่การจำกัดเดิมพันได้รับการต้อนรับอย่างกว้างขวาง การประกาศของรัฐบาลเกี่ยวกับ “แคมเปญโฆษณามูลค่าหลายล้านปอนด์ที่ส่งเสริมการพนันอย่างมีความรับผิดชอบ” ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอุตสาหกรรมและ GambleAware ทำให้เลิกคิ้วได้ อะไรทำให้รัฐบาลตัดสินใจว่านี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการให้ความรู้ผู้คนเกี่ยวกับอันตรายที่เกิดจากการพนัน หรือแม้แต่ความคิดที่ดี?

สมาชิกสภานิติบัญญัติต้องด้วยหลักฐาน

ไม่น่าแปลกใจที่หลักฐานระหว่างประเทศไม่สนับสนุนแนวคิดที่ว่าอุตสาหกรรมที่ผลิตผลิตภัณฑ์ที่เป็นอันตรายควรอยู่ในการสื่อสารความเสี่ยงของตน ได้ดี ที่สุด ในทางตรงกันข้าม เรารู้ว่าแคมเปญเหล่านี้มักเป็นกลวิธีในการชะลอการกำหนดกฎระเบียบที่มีความหมาย

รัฐบาลยังประกาศด้วยว่ากลุ่มอุตสาหกรรมเพื่อการพนันอย่างรับผิดชอบได้แก้ไขรหัสเพื่อให้แน่ใจว่าข้อความการพนันที่รับผิดชอบจะปรากฏขึ้นตลอดระยะเวลาของโฆษณาทางทีวีทั้งหมด คลิก

ในออสเตรเลีย การโฆษณาการพนันในระหว่างการถ่ายทอดสดกีฬาถูกห้ามก่อนถึงแหล่งต้นน้ำ เนื่องจากความกังวลว่าเด็กจะเชื่อมโยงกับการพนันกับกีฬา ในสหราชอาณาจักร รัฐบาลได้เลือกที่จะยอมรับคำมั่นสัญญาของอุตสาหกรรมที่จะเพิ่มคำเตือนในโฆษณา แม้ว่าหลักฐานจากการโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะชี้ให้เห็นว่าข้อความเกี่ยวกับการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบอาจทำให้การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มขึ้นใน บางบริบท

ทั้งหมดนี้ชี้ให้เห็นถึงนโยบายการพนันของสหราชอาณาจักรที่ดำเนินต่อไปตามเส้นทางแห่งการประนีประนอม ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ ย้ายไปใช้แนวทางด้านสาธารณสุขที่ตระหนักว่าอันตรายที่เกิดจากการพนันไม่ได้ จำกัด เฉพาะนักพนันเพียงคนเดียวหรือสุขภาพจิตของพวกเขารัฐบาลอังกฤษยังคงหยั่งรากลึกกับรูปแบบของ “การส่งเสริมการพนันอย่างรับผิดชอบ” – ส่วนหนึ่งของ DCMS รัฐมนตรี Tracey Crouch ได้เรียกว่า “ อุตสาหกรรมการพนันที่ดีต่อสุขภาพที่มีส่วนช่วยเศรษฐกิจ ”

จนกว่าเราจะมีการวิจัยอิสระเกี่ยวกับผลกระทบของการพนัน ความพยายามใดๆ ในการเปลี่ยนแปลงกฎเพื่อปกป้องผู้คนจากอันตรายจะใช้เวลาหลายปี เราต้องการการจัดเก็บภาษีภาคบังคับและไม่ต้องซื้อขายม้ากับอุตสาหกรรมอีกต่อไป GambleAware องค์กรการกุศลที่รับผิดชอบในการให้ทุนวิจัยเกี่ยวกับการพนันต้องได้รับการปฏิรูป และอย่างน้อยที่สุดก็ไม่มีตัวแทนอุตสาหกรรมในคณะกรรมการ

ความล่าช้าในการเดิมพันเดิมพัน – มาถึงช้าห้าปีเนื่องจากขาดหลักฐานว่า FOBT “ทำให้เกิด” ปัญหาการพนัน (ตัวมันเองเป็นปลาเฮอริ่งแดง ขนาดมหึมา ) – ทำให้ผู้คนต้องเสียค่าใช้จ่ายไม่เพียงแต่เงิน แต่บ้านของพวกเขา ความสัมพันธ์ของพวกเขา งานและแม้กระทั่งชีวิตของพวกเขา หากเป็นนโยบายตามหลักฐานที่รัฐบาลอ้างว่าตั้งเป้าไว้ พวกเขาจะต้องถามว่างานวิจัยนั้นมาจากไหนในอนาคต และมันคุ้มค่าที่จะเขียนบทความหรือไม่ อ่านเพิ่มเติม